BẾ GIẢNG LỚP SƠ CẤP NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

BẾ GIẢNG LỚP SƠ CẤP NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Chiều ngày 28/11/2023, tại Hội trường UBND phường Hoài Hảo, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hoài Nhơn phối hợp UBND, Hội LHPN, Hội Nông dân phường Tổ chức bế giảng lớp nghề Sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn cho đối tượng lao động thuộc hộ nghèo,Hộ cận nghèo, Hộ mới thoát nghèo năm 2023.

Quang cảnh lễ bế giảng

Sau hơn 3 tháng đào tạo, các học viên được học các chuyên đề: Sinh lý dinh dưỡng; thương phẩm và an toàn thực phẩm; xây dựng thực đơn; văn hóa ẩm thực; chế biến món ăn tổ chức thi nấu ăn theo nhóm…qua đó trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo dụng cụ và nguyên liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; đồng thời thực hiện quy định về an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban tổ chức lớp học chụp ảnh lưu niệm với các học viên

Kết quả đánh giá cuối khoá học có 1 học viên xuất sắc, giỏi 15 học viên và khá được 3 học viên. Trung tâm GDNN – GDTX đã cấp giấy chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn. Đây là hành trang để những người lao động nông thôn có được kỹ năng, kiến thức cần thiết để tự tìm kiếm việc làm và tạo việc làm tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, cơ sở ăn uống...góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình góp phần giảm nghèo bền vững.

Nguồn: Nguyễn Thị Mỹ Nương – NV Đài truyền thanh