Hội nghị tổng kết sản xuất Nông nghiệp năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024

Hội nghị tổng kết sản xuất Nông nghiệp năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024

Đồng chí Thái Tường Hận – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường chủ trì hội nghị

Chiều ngày 13/11/2023, tại Hội trường UBND phường tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất Nông nghiệp năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024. Đồng chí Thái Tường Hận – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Thúy Ức – Phó trưởng phòng kinh tế thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Trần Ngọc Phương – cán bộ chuyên viên trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thị xã, đồng chí Phạm Hồng Phúc  – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Thành viên Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, Giám đốc hợp tác xã và bí thư, trưởng các khu phố cùng 34 đồng chí tổ dân phố trên địa bàn phường tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2023, lãnh đạo phường Hoài Hảo đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp sản xuất nông nghiệp đạt được một số kết quả. Đối với lĩnh vực trồng trọt, diện tích trồng lúa là 717,5 ha đạt 100% kế hoạch năm, năng suất lúa bình quân đạt trên 70,46tạ/ha, tăng 1,08tạ/ha so cùng kỳ, cây ngô gieo trồng gần 95ha, cây lạc gần 90ha, cây mì hơn 300ha, cây mía 19ha cùng hơn 36,7 ha, rau đậu các loại,… tổng sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 5.658tấn, đạt trên 99,62% kế hoạch.

Trong năm, phường Hoài Hảo cũng đã thực hiện 3 cánh đồng mẫu lớn, 1 cánh đồng tiên tiến, phường tiếp tục triển khai thực hiện chuyển đổi hơn 100,2ha lúa sản xuất 2 vụ.

Đối với chăn nuôi, tập trung tiêm phòng, tiêu độc khử trùng. Tổng đàn gia súc, gia cầm ổn định, hiện nay toàn phường có 1.799 con trâu bò, 2.500 con heo và trên 26.000 con gia cầm.

Về biện pháp sản xuất vụ Xuân năm 2023– 2024 và cả năm 2024, phường Hoài Hảo xác định Vụ Xuân là vụ sản xuất chính trong năm, chiếm tỷ trọng lớn về giá trị sản xuất ngành trồng trọt. Do đó, yêu cầu 6 khu phố chuẩn bị các điều kiện triển khai sản xuất vụ Xuân; phối hợp với Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh giống cây trồng chuẩn bị đủ về số lượng, chất lượng, cơ cấu, có kế hoạch dự phòng giống lúa hỗ trợ thiên tai; Các ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục triển khai tiêm phòng vaccine phòng bệnh gia súc, gia cầm đạt kết quả; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh, đói, rét cho vật nuôi trong mùa mưa bão; Phát triển chăn nuôi đảm bảo an toàn dịch bệnh; đẩy mạnh thực hiện chương trình phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao; Đẩy mạnh công tác trồng rừng; triển khai quyết liệt các biện pháp bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng, phá rừng, khai thác gỗ trái phép; Kiểm tra công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ, triển khai phương án bảo vệ an toàn hồ, đập; triển khai phương án ứng phó với thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”.

Nguồn: Nguyễn Trung Diệu