Phường đoàn Hoài Hảo tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2023

Phường đoàn Hoài Hảo tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2023

Sáng ngày 14/12/2023, Phường đoàn Hoài Hảo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội, phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQ việt Nam phường; các đ/c UV BCH đoàn phường và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023 công tác Đoàn – Hội và các phong trào Thanh thiếu nhi ở phường Hoài Hảo luôn được quan tâm triển khai thực hiện, nổi bật là công tác tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; học tập các Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trên không gian mạng; Đoàn phường phát động đồng loạt ra trồng cây tại khu di tích "Dốc Cát" (30 cây) và  Trường Mầm Non Hoài Hảo (40 cây), Tiểu học 2 (10 cây), Đào Duy Từ (4 cây) trên địa bàn phường; tổ chức hơn 21 lượt tuyên truyền về đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời phối hợp với ngành công an tổ chức lồng ghép tuyên truyền tình hình ANTT trên địa bàn phường, luật ATGT đường bộ, pháp luật về ma túy,…(13/8) có hơn 300 lượt cán bộ, ĐVTN tham gia.

Bên cạnh đó, Phường đoàn đã chủ động xây dựng các phong trào, Chương trình hành động như: Thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc. Chương trình: Đồng hành với thanh niên trong học tập; Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; Đồng hành với thanh niên rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần...Qua đó, Phường đoàn đã thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên, cụ thể như: Các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh và hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí  hậu đã tổ chức 21 lượt ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày Thứ bảy  tình nguyện”; Hỗ trợ dự án vay vốn để mở rộng cơ sở sản xuất và kinh doanh Ngũ cốc – Trà hoa của chị Nguyễn Thị Bích Liễu, khu phố Hội Phú; Hướng dẫn lập hồ sơ đăng ký cuộc thi “Khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023”; Hưởng ứng ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, phối hợp trao tặng 7 xuất quà (200.000đ/xuất)cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; dịp tết trung thu năm 2023, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, UBND phường vận động kinh phí tổ chức “Đêm hội trăng rằm” và trao tặng 200 xuất quà cho trẻ em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và trẻ em khuyết tật trên địa bàn; phát động phong trào “Nuôi heo đất gây quỹ thắp sáng ước mơ” trao tặng 89 xuất quà, 4 góc học tập và nhiều phần quà khác cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi phường Hoài Hảo năm 2024 như: tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập, tuyên truyền Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và xây dựng, cụ thể hóa Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Hoài Hảo nhiệm kỳ 2022-2027; Triển khai sinh hoạt chính trị “Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên đất võ”; triển khai hiệu quả các phong trào, chương trình nâng cao tinh thần tự học tập, sáng tạo trong ĐVTN; Đổi mới phương thức hoạt động, tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, cán bộ Đoàn và đoàn viên.

UBND phường khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2023

Trong dịp này, UBND phường và đoàn phường Hoài Hảo tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn Hội và trào thanh thiếu nhi. Ngoài ra, còn khen thưởng 1 tập thể đã có thành tích tốt trong thực hiện phong trào Dân vận khéo "Nuôi heo đất tiết kiệm, gây quỹ thắp sáng ước mơ" năm 2023.

Nguồn: NV Đài truyền thanh