Phường Hoài Hảo triển khai Kế hoạch ra quân làm sạch các dòng sông, suối trên địa bàn phường

Sáng ngày 24/7/2024, UBND phường Hoài Hảo tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch ra quân làm sạch các dòng sông, suối trên địa bàn phường. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Hồng Hải, TUV- Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thành Tin, Phó Bí thư Đảng ủy - CT UBND phường; cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND phường, Ban chỉ huy quân sự phường, Trưởng Công an phường, các ngành, Hội đoàn thể của phường, Hợp tác xã  nông nghiệp Hoài Hảo, Trưởng trạm y tế,  Bí thư chi bộ và Trưởng khu phố tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, cán bộ phụ trách đã thông qua Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 24/7/2024 tổ chức ra quân làm sạch các dòng sông, suối, kênh, mương trên địa bàn phường để khôi phục các dòng sông, suối, kênh mương, đang bị rác thải, nước thải gây ô nhiễm làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, đời sống nhân dân gây mất mỹ quan khu vực.

Sau khi thông qua Kế hoạch, các đồng chí tham dự tham gia góp ý đề ra giải pháp về cách thức, công cụ, phương tiện và con người để phục vụ cho việc ra quân thực hiện làm sạch các dòng sông, suối, kênh mương trên địa bàn phường.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Hồng Hải, TUV- Bí thư Đảng ủy yêu cầu phải có sự thống nhất, sự quan tâm vào cuộc của hệ thống chính trị, có sự đồng thuận chấp hành kỷ luật, kỷ cương của người dân. Phải thực hiện chủ trương đúng và trúng để giúp cải thiện môi trường sống cho người dân. Buổi ra quân phải có ý nghĩa về mặt nhận thức và biến nhận thức thành thực hiện để kế hoạch phường đề ra được thực hiện tốt góp phần thắng lợi; tuyên truyên, vận động Nhân dân tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương trong việc ra quân làm sạch các dòng sông, suối, kênh, mương, làm cho các dòng sông, suối, kênh, mương trở nên sạch, đẹp, nâng cao chất lượng môi trường sống của mọi người dân, chấm dứt tình trạng vứt rác thải, xác súc vật chết, xả nước thải trực tiếp vào môi trường, tạo nên sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, tự giác tham gia, thực hiện nếp sống văn minh.

Nguồn: Nguyễn T. Mỹ Nương - NV Truyền thanh