Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoài Hảo tổ chức Hội nghị lần thứ 02, khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều ngày 10/07/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoài Hảo tổ chức hội nghị lần thứ 02, khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 đánh giá sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời Thông qua Quy chế hoạt động của Ủy Ban MTTQ Việt Nam phường và Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết Đại hội MTTQ Việt Nam phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự hội nghị có Đ/c Võ Kim Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND phường, Đ/c Trần Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND phường, cùng các ban, ngành, đoàn thể của phường và 31/35 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phối  hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương đền bù, giải phóng, bàn giao mặt bằng để thi công các công trình, dự án trên địa bàn phường nhất là đối với các dự án mở rộng đường giao thông đang triển khai trên địa bàn phường.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng “Nông thôn mới, đô thị văn minh” Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên, Ban Công tác Mặt trận khu phố xây dựng Kế hoạch mua 368 cây hoa trang cấp cho 06 khu phố vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện trồng hoa và cây xanh, xây dựng cảnh quang xanh, sạch, đẹp thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng phường Hoài Hảo sáng, xanh, sạch, đẹp”. Vận động thu Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 đến nay đã vận động thu được 67.730.000đ/65.000.000đ đạt 104,20% chỉ tiêu trên giao. Phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 03 cấp tỉnh, thị xã, phường tại 07 điểm (06 khu phố, 01 điểm phường với 14 cuộc) có 1.643 lượt cử tri dự.

Tổ chức lồng ghép gần 20 cuộc tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng cuộc vận động; nâng cao nhận thức và ý thức, không sản xuất, mua bán, sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; đề cao cảnh giác đối với hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất sứ, nhất là hàng nước ngoài, hình thành ý thức dùng hàng Việt.

Phối hợp với Đảng ủy – UBND và Mặt trận thị xã đến thăm và chúc mừng Thánh thất Phụng Sơn; Đại lễ Phật đản PL.2568-DL.2024  đến thăm chúc mừng cơ sở Phật giáo (Chùa Bửu Tạng) nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2024 Uỷ ban MTTQVN phường tiếp tục đẩy mạnh công tác truyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân; Tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm của phường năm 2024, bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch đề ra; Tham mưu cấp uỷ, phối hợp với chính quyền tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu trên giao;Thực hiện tốt viết tin, bài; chế độ thông tin, báo cáo theo quy định; Tiếp tục thực hiện Kết luận 62-KL/TW ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị “về đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể chính trị - xã hội” đạt kết quả.

Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận và thông qua Quy chế hoạt động của Uỷ ban, Ban TT UBMTTQ Việt Nam phường khóa XIII, Chương trình hành động của Uỷ ban MTTQVN phường nhiệm kỳ 2024-2029.

Đ/c Trần Mai Khanh  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phát biểu giải trình, tiếp thu ý kiến

Thay mặt Ban Thường trực, Đ/c Trần Mai Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã ghi nhận và giải trình các ý kiến tham gia trong hội nghị. Mặt trận phường sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024 đạt kết quả.

(Nguyễn Thị Mỹ Nương - NV ĐTT phường)