Đại hội Chi Hội Luật gia phường Hoài Hảo lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội Chi Hội Luật gia phường Hoài Hảo lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chiều ngày 10/5/2024, Chi Hội Luật gia phường Hoài Hảo tổ chức Đại hội Chi Hội Luật gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội, ở thị xã có đồng chí Lê Đức Bàng - Phó Chủ tịch Hội Luật gia thị xã; ở phường có đồng chí Nguyễn Thành Tin - Phó Bí thư TT Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trần Mai Khanh, UVBTV Đảng ủy- Chủ tịch UBMTTQVN phường. Các đồng chí đại biểu lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam phường; cùng 20 hội viên Chi hội Luật gia phường Hoài Hảo.

Quang cảnh hội nghị

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, sâu sát của Hội Luật gia thị xã và chính quyền địa phương, Chi hội Luật gia phường đã tham gia tích cực vào các hoạt động công tác pháp luật tại địa phương. Với sự phối hợp có hiệu quả của Chi hội, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể hội viên, Chi hội luật gia phường Hoài Hảo đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực như: tích cực tham gia góp ý kiến vào các dự thảo Luật và các văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; thực hiện tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân và của hội viên... Thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị, đạo đức lối sống cho Hội viên, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chung của phường.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2024, Chi hội Luật gia phường Hoài Hảo đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp năm 2013, Luật đất đai, Luật giao thông đường bộ và nhiều bộ luật, chỉ thị, nghị định của Chính phủ cho hội viên và cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường. Công tác hòa giải mâu thuẫn được tổ chức thường xuyên, phân công hội viên tham gia tiếp công dân hàng tuần.

BCH Chi hội Luật gia phường Hoài Hảo lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đã bầu BCH chi hội Luật gia phường gồm 03 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 2 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết, đồng chí Huỳnh Minh Can được cử làm Chi hội trưởng chi hội Luật gia phường khóa III, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nguồn:  NV Đài truyền thanh