Ủy ban MTTQVN phường Hoài Hảo long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Hoài Hảo lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 22/4/2024, Ủy ban MTTQVN phường Hoài Hảo long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Hoài Hảo lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Đẹp - UV  BTV - Trưởng ban Dân vận thị ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; đồng chí Phạm Hồng Phúc - Phó Bí thư TT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thành Tin, PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; tham dự có các đồng chí đại biểu lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường, các ngành, đoàn thể phường; Đại biểu nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường qua các thời kỳ; đại biểu Bí thư Chi bộ và Trưởng khu phố trên toàn phường cùng 91/92 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, tiêu biểu cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong phường đã về tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, UBMTTQVN phường đã tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền” thông qua các ứng dụng: Fanpage Facebook, Zalo, gmail… Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” trong  5 năm qua đã huy động trên 483,3 triệu đồng cùng với các nguồn lực khác đã xây dựng mới và sửa chữa 17 nhà “Đại đoàn kết” với tổng số tiền trên 530 triệu đồng. Vận động cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường quyên góp được số tiền 35,2 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai, bão lũ. Phối hợp với các ngành, hội đoàn thể và các tổ chức thành viên thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách với 3.942 suất quà trị giá trên 4,2 tỷ đồng; xây dựng và sửa chữa 24 nhà chính sách với số tiền trên 01 tỷ đồng; Xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 287 triệu đồng, tôn tạo, sửa chữa Nghĩa trang liệt sĩ khang trang sạch đẹp, thắp nến tri ân… Phối hợp phát huy vai trò tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2023-2026. Làm tốt công tác hậu phương quân đội, động viên thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.

Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị được MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường triển khai thực hiện với nhiều hình thức và mang lại hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò, quyền và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện chủ trương đối ngoại của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, của thị xã. Triển khai các nội dung về công tác đối ngoại Nhân dân. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Trong nhiệm kỳ  qua, tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam phường hằng năm được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc và tốt nhiệm vụ, cá nhân ông Nguyễn Văn Hùng – PCT Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường được nhận 01 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, 01 Bằng khen của UBMTTQVN tỉnh Bình Định, giấy khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã; có gần 10 lượt tập thể Ban CTMT và 40 cá nhân tiêu biểu được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen, UBND thị xã, UBMTTQVN thị xã và Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen, 03 lượt cá nhân đạt lao động tiên tiến. Hàng năm, 06/06 Ban CTMT khu phố xếp loại từ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.

Trong nhiệm kỳ 2024 – 2029 MTTQVN phường tiếp tục phấn đấu: 100% khu dân cư thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 100% khu dân cư tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”; 100% hộ nghèo, cận nghèo được MTTQ, các hội, đoàn thể nhận giúp đỡ; Phối hợp thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, xử lý lấn chiếm đất đai; thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 7 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Hoài Nhơn khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Trần Mai Khanh - UVBTV Đảng ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa XII tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029, đại hội thành công tốt đẹp.

Nguồn: NV Đài truyền thanh