Tổ chức ra mắt mô hình, tuyên truyền “Phân loại, xử lý rác thải tại nguồn” và hướng dẫn cách ủ rác hữu cơ bằng chế phẩm sinh học tại phường Hoài Hảo

Chiều ngày 19/05/2024, Ủy ban nhân dân phường Hoài Hảo phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân ra mắt mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại nguồn”. Đến dự, có đồng chí Trương Thị Thúy Nga, Phó trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Thái Tường Hận, PCT UBND phường; đồng chí Nguyễn Văn Hùng , PCT UBMTTQVN phường; các đồng chí là lãnh đạo Hội LHPN, Hội Nông dân phường; các đồng chí là Bí thư chi bộ các khu phố, Chi hội trưởng các Hội đoàn thể và đại diện của 97 hộ dân của phường.

(Quang cảnh Hội nghị)

(Đồng chí Thái Tường Hận – PCT UBND phường tham gia ý kiến)

Đồng chí Thái Tường Hận đã kêu gọi mọi người cùng chung tay, tuyên truyền nhân rộng mô hình để bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen phân loại rác thải tại hộ gia đình và xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh, tăng cường tái chế, tái sử dụng rác thải, giảm thiểu lượng rác thải phải xử lý bằng biện pháp chôn lấp, qua đó, giữ gìn vệ sinh môi trường theo hướng bền vững,  góp phần chung tay xây dựng thành công phường Hoài Hảo “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”.

(Đồng chí Trương Thị Thúy Nga Phó trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hoài Nhơn phát biểu lãnh đạo)

Đồng chí Trương Thị Thúy Nga lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hoài Nhơn đánh giá cao quá trình khảo sát nhu cầu của các hộ. Đồng thời, đồng chí đã hướng dẫn cho các hộ dân cách ủ rác hữu cơ bằng chế phẩm sinh học cách ủ dễ dàng, chính xác, thuận tiện nhất.

Ra mắt  mô hình phân loại rác thải tại nguồn và ứng dụng chế phẩm sinh học trong xử lý rác thải hữu cơ.

Tại buổi ra mắt mô hình, 06 khu phố đã được tặng 06 thùng rác đựng rác thải nguy hại, 03 thùng rác cho 03 khu phố có hoa viên, 06 hộ dân đã được nhận 30 thùng đựng dùng để phân loại rác vô cơ và rác hữu cơ và 12 gói chế phẩm sinh học do UBND phường trao tặng. Hy vọng đây là phần quà nhỏ góp phần tuyên truyền sâu rộng về vấn đề phân loại và thu gom rác tại nguồn. Mong rằng mô hình hoạt động có hiệu quả, và qua mô hình này cũng tuyên truyền để mọi người tích cực hơn trong việc phân loại rác thải, cùng chung tay bảo vệ môi trường Xanh, sạch, đẹp.

Nguồn: Phan Ngọc Hòa