Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 24/04/2023, Đảng ủy phường Hoài Hảo đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường Hoài Hảo lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ các chương trình hành  động, kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 và phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tham dự Hội nghị có đ/c Đặng Thị Hà - Thị ủy viên, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức thị ủy, đ/c Nguyễn Văn Lai – Thị ủy viên, Phó Trưởng ban Ban tuyên giáo thị ủy, đ/c Trần Văn Quyết - Thị ủy viên, Phó Trưởng ban Ban dân vận thị ủy cùng các đ/c chuyên viên các ban xây dựng đảng thị ủy.

Đồng Chủ trì hội nghị có đ/c Trần Hồng Hải – TUV, Bí thư đảng ủy phường, Đ/c Phạm Hồng Phúc – PBT TT, CT HĐND phường, Đ/c Nguyễn Thành Tin – PBT, CT UBND phường.

Hội nghị có các đ/c trong BCH Đảng bộ, các đ/c trưởng, phó các hội đoàn thể và các đ/c bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy và trưởng các khu phố cũng về dự.

Đ/c Phạm Hồng Phúc – PBT TT đã trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại hội nghị, Đ/c Phạm Hồng Phúc – PBT TT Đảng ủy đã trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong phần báo cáo, Phó Bí thư Đảng ủy đã tổng kết những thành quả của sự nỗ lực của Đảng bộ và của cơ quan. Trong thời gian qua mặc dù với bối cảnh nữa đầu nhiệm kỳ 2020-2025 qua, gặp không ít khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ thị ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của UBND thị xã các phòng, ban, ngành của thị xã, Đảng bộ phường Hoài Hảo phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên. Đảng bộ đã cử 47 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng; 26 đ/c đi học lớp bồi dưỡng đảng viên mới, đề nghị kết nạp 37 đảng viên mới, thực hiện kiểm tra đối với 06 chi bộ, giám sát 9 chi bộ.

Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành tiểu thủ công nghiệp , thương mại, dịch vụ. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư ngày càng khang trang, đồng bộ. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

HĐND phường tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong hoạt động. UBND phường bám sát chủ đề công tác năm của thị xã để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác vận động thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, hội trong sạch, vững mạnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt, báo cáo cũng đưa ra những tồn tại, hạn chế và phương hướng nhiệm vụ đến cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham gia thảo luận tại hội nghị, các ý kiến đóng góp của các đại biểu đều đồng tình với những đánh giá đạt được trong nửa nhiệm kỳ đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể quần chúng cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp để có thể hoàn thành chỉ tiêu nữa cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Lai – Thị ủy viên, Phó trưởng ban Ban tuyên giáo thị ủy ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ phường đạt được trong nữa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí vui mừng, phấn khởi trước những thành tích đạt được nhưng phường cũng cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu khó, chỉ tiêu chưa đạt. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ phường tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm các mặt công tác kiểm tra, dân vận, công tác rà soát, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, giáo dục và đào tạo, văn hóa.

Nguồn: Nguyễn Trung Diệu - Trưởng Đài truyền thanh phường.