Đảng ủy phường Hoài Hảo tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ lần II và Thông tin thời sự năm 2022

Sáng ngày 04/01/2023, Đảng ủy phường Hoài Hảo đã tổ chức hội nghị sinh hoạt Đảng bộ lần II và Thông tin thời sự  năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Hồng Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ phường và có 431/471 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự, tỷ lệ đạt 91,5%.

Đồng chí Trần Hồng Hải –Thị ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường đã thông tin nhanh đến đảng viên trong toàn Đảng bộ tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thị xã trong năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023 và định hướng một số nội dung tuyên truyền quan trọng trong thời gian đến.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Phúc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đã báo cáo những kết quả đạt được của phường trong năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022, trong bối cảnh tác động xấu về nhiều mặt của đại dịch COVID-19, thời tiết diễn biến bất lợi, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi xảy ra thường xuyên… Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Thị uỷ, UBND và các ban, ngành cấp thị xã. Đặc biệt, là sự đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ phường, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ phường Hoài Hảo đã cơ bản đạt được nhiều chỉ tiêu nghị quyết, kế hoạch đã đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được thời gian qua, nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2023. Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy tặng giấy khen cho 02 tập thể chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 04 tập thể chi bộ thực hiện tốt công tác dân vận, công tác phát triển đảng viên, công tác thu nộp đảng phí và công tác kiểm tra đảng viên chấp hành năm 2022; 51 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Hải -TUV, Bí thư Đảng ủy phường thay mặt BCH Đảng bộ ghi nhận những ý kiến tham gia, đóng góp của các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ. BCH Đảng bộ phường Hoài Hảo tiếp tục quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và của các cấp ủy Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến Đảng viên và quần chúng Nhân dân; tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII, khóa XIII) của BCH TW Đảng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế xã hội, chỉnh trang đô thị; Nâng cao chất lượng hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ được giao của cán bộ, công chức, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng khu dân cư Sáng-Xanh-Sạch đẹp, an toàn văn minh. Tăng cường lãnh đạo công tác dân vận, chỉ đạo thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ ở cơ sở. Tăng cường phát triển hội, đoàn viên mới, củng cố hoạt động chi, tổ hội. Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tiếp tục củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2023; tạo tiền đề thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch 5 năm 2020-2025.

Thường trực Đảng ủy chủ trì hội nghị

Nguồn: Tuyên giáo Đảng ủy phường