Chi bộ khu phố Phụng Du 1 tổ chức Đại hội điểm lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2025

Chi bộ khu phố Phụng Du 1 tổ chức Đại hội điểm lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 10/7, chi bộ Khu phố Phụng Du 1 thuộc Đảng bộ phường Hoài Hảo tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Hồng Hải- TUV, Bí thư Đảng ủy phường và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư các chi bộ khu phố và 39 đảng viên chi bộ

Lãnh đạo Đảng ủy tặng hoa, quà chúc mừng Đại hội và chi ủy khóa mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, cùng với sự phối hợp của các ngành, đoàn thể tình hình kinh tế, xã hội - quốc phòng, an ninh, trên địa bàn Khu phố Phụng Du 1 đạt được nhiều kết quả đáng kích lệ. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhiều hệ thống giao thông phát triển, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, bộ mặt đô thị của khu phố ngày càng khởi sắc; điều kiện vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; thu các quỹ đạt trên 85%; trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%; thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; kết quả đăng ký, chấm điểm, bình xét gia đình văn hóa hàng năm đạt hơn 93%; khu dân cư được đánh giá đạt khu dân cư văn hóa. Tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo thích ứng, an toàn linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch tại cộng đồng dân cư; thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, công tác tiêm phòng vắc xin đạt chỉ tiêu; giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đạt theo Nghị quyết. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững, ổn định; công tác phát triển dân quân mới, đăng ký tuổi 17, khám sức khỏe và giao quân cho phường hàng năm đạt chỉ tiêu. Ban nhân dân khu phố từng bước đi vào hoạt động ổn định, đời sống của người dân trong khu phố ngày được khởi sắc. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên được ổn định, đa số cán bộ, đảng viên nghiêm chỉnh chấp hành tốt chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; hương ước khu dân cư. Hoạt động của Ban công tác mặt trận và các chi hội, đoàn thể ngày càng phát triển, tập trung công tác phát triển hội viên mới; vận động hội viên tham gia sinh hoạt hội hợp khu dân cư; ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp và nhất là vận động hội viên tham gia hiến đất, cây cối, vật kiến trúc để mở rộng các tuyến giao thông trong khu dân cư.

Đồng chí Nguyễn Phú-Bí thư chi bộ khu phố báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ XIII

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Hồng Hải - TUV - Bí thư Đảng uỷ phường đã ghi nhận các kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Vượt qua những khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch bệnh, Chi uỷ Chi bộ khu phố Phụng Du 1 luôn nêu cao tình thần đoàn kết, nhất trí, chủ động trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng và đã đạt được những kết quả quan trọng. Đồng chí nhấn mạnh để làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ khu phố Phụng Du 1 cần khắc phục một số hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ trước và thực hiện tốt một số nội dung sau:

Thứ nhất, Chi ủy, chi bộ cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình hành động của Đảng ủy về phát triển CN-TTCN-TMDV, chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ phường khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025; góp phần cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra.

Thứ hai, Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; gắn với thực hiện  “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó chú trọng bước cam kết “làm theo” của tập thể và mỗi cán bộ, đảng viên.

Thứ ba, Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của các đoàn thể và Nhân dân. Quan tâm công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới, nhất là trong đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể, lực lượng dân quân và quần chúng trong các phong trào.

Thứ tư, Tập trung đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại trên từng lĩnh vực cụ thể, để lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả.

Để làm tốt công tác bầu cử trong Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đề nghị các đồng chí đảng viên trong chi bộ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ tập thể lựa chọn các đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của toàn thể đảng viên để lãnh đạo, điều hành thực hiện thắng lợi nội dung nghị quyết Đảng bộ đề ra.

Đồng chí Trần Hồng Hải-TUV-Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phú được bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Ban Tuyên giáo - Dân vận phường