Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cải cách hành chính năm 2024”

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cải cách hành chính năm 2024”

Để nâng cao chất lượng tuyên truyền công tác cải cách hành chính, đảm bảo mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 22/02/2024 của Ủy ban nhân dân phường về tuyên truyền cải cách hành chính trên địa bàn phường năm 2024. Ủy ban nhân dân phường Hoài Hảo phối hợp với Phòng Nội vụ thị xã, các Hội, đoàn thể phường tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về Cải cách hành chính năm 2024” (gọi tắt là Cuộc thi) với các nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích

a) Nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và doanh nghiệp, người dân trên địa bàn phường về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính (CCHC); phát huy tính tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tham gia thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030, góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân.

b) Thông qua cuộc thi, nhằm khuyến khích các đơn vị, tổ chức, cá nhân tìm hiểu về cải cách hành chính, qua đó nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là tuyên truyền về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến.

c) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác CCHC trên địa bàn phường nhằm lan tỏa, đồng thuận xã hội trong việc thực hiện các nhiệm vụ về CCHC.

2. Yêu cầu

a) Việc tổ chức cuộc thi phải quán triệt theo tinh thần chỉ đạo trong các văn bản của Đảng và Nhà nước về cải cách hành chính.

b) Cuộc thi phải được chuẩn bị chu đáo, hiệu quả và tiết kiệm kinh phí; huy động được sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và doanh nghiệp, người dân đang sinh sống, học tập, lao động trên địa bàn phường, góp phần thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ tuyên truyền cải cách hành chính đề ra.

c) Việc đánh giá, chấm điểm và công bố kết quả cuộc thi đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan.

II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC CUỘC THI

1. Đối tượng dự thi

- Đối tượng dự thi bắt buộc: Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, người lao động làm việc tại phường; công an phường; lực lượng dân quân thường trực phường; cán bộ, viên chức làm việc tại Trạm y tế và các trường trên địa bàn phường; Trưởng các khu phố; trưởng Ban công tác Mặt trận và trưởng các hội đoàn thể ở khu phố; thành viên các Tổ tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến, Tổ công nghệ số cộng đồng ở các khu phố.

- Đối tượng khuyến khích tham dự cuộc thi: Đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và nhân dân hiện đang sinh sống, công tác, học tập trên địa bàn phường đủ 15 tuổi trở lên.

- Đối tượng không được tham gia cuộc thi: Thành viên Ban Tổ chức cuộc thi, Tổ Thư ký Ban Tổ chức cuộc thi.

2. Nội dung

a) Tìm hiểu các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh Bình Định về cải cách hành chính;

b) Tìm hiểu các nội dung cơ bản của Đề án 06 của Chính phủ (Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030).

c) Tìm hiểu về Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

d) Tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến, các chỉ tiêu về dịch vụ công trực tuyến UBND thị xã giao; về dịch vụ công liên thông trong lĩnh vực khai sinh, khai tử.

3. Hình thức

- Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Trang thông tin điện tử phường Hoài Hảo.

- Người dự thi truy cập vào Trang thông tin điện tử phường Hoài Hảo tại địa chỉ http://hoaihao-hoainhon.binhdinh.gov.vn và chuyên mục cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính năm 2024”.

III. TIẾN ĐỘ, THỜI GIAN THỰC HIỆN

1. Từ ngày 20/6/2024 đến ngày 30/6/2024:

- Thành lập Ban Tổ chức cuộc thi, Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức cuộc thi;

- Ban hành Thể lệ cuộc thi;

- Chuẩn bị kinh phí, cơ sở vật chất cho cuộc thi;

- Hoàn chỉnh bộ đề thi.

2. Từ ngày 01/7/2024 đến ngày 15/7/2024:

- Phát động cuộc thi, phổ biến rộng rãi Thể lệ, Bộ câu hỏi và đáp án cuộc thi trên Trang thông tin điện tử phường, Đài truyền thanh phường để các tầng lớp nhân dân nắm rõ nội dung và triển khai thực hiện.

- Chỉ đạo các đơn vị, các ngành phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhận dân khác trên địa bàn phường tham gia cuộc thi.

3. Từ ngày 16/7/2024 đến ngày 31/7/2024: Cuộc thi diễn ra trong 16 ngày, bắt đầu từ 8 giờ 00 phút ngày 16/7/2024 và kết thúc vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 31/7/2024.

4. Dự kiến tổng kết và trao giải: Ngày 15/8/2024.

IV. GIẢI THƯỞNG, KHEN THƯỞNG

1. Giải cá nhân

- 01 giải Nhất, gồm giấy khen và tiền thưởng: 1.000.000đ/giải.

- 01 giải Nhì, gồm giấy khen và tiền thưởng: 700.000đ/giải.

- 01 giải Ba, gồm giấy khen và tiền thưởng: 500.000đ/giải.

- 01 giải khuyến khích, gồm giấy khen và tiền thưởng: 300.000đ/giải.

2. Giải tập thể

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ lựa chọn, khen thưởng, trao giấy khen kèm theo mức tiền thưởng 1.000.000 đồng cho 01 tập thể đạt thành tích cao nhất trong triển khai, phát động tham gia cuộc thi (đơn vị có số lượng người tham gia cuộc thi nhiều nhất, số người tham gia cuộc thi có đáp án đúng nhiều nhất, có thời gian tham gia vòng thi nhanh nhất).

Chi tiết kế hoạch cuộc thi mời xem thêm: Tại đây