Đảng bộ phường Hoài Hảo tổ chức Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, tập trung thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Chiều ngày 16/6/2023, BCH Đảng bộ phường Hoài Hảo tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.  Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phước Công –Thị ủy viên – CT Hội Nông dân Thị xã – phụ trách phường Hoài Hảo; đồng chí Cao Đình Hữu – Thị ủy viên –Phó GĐ TTCT Thị xã cùng các đồng chí đại biểu Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thị ủy.

Tại Hội nghị đồng chí Phạm Hồng Phúc - Phó Bí thư TT Đảng ủy – CT HĐND phường thông qua Báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; cũng qua Hội nghị các đồng chí đại biểu được nghe các báo cáo về công tác Tuyên giáo, Dân vận, Tôn giáo, Quy chế Dân chủ và báo cáo về công tác của UBKT Đảng ủy.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, trong điều kiện có những thuận lợi so với cùng kỳ nhưng cũng đan xen nhiều khó khăn thách thức. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại và phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương.  Thực hiện sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh và Thị ủy. Ban hành và tổ chức thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phát triển kinh tế- xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

6 tháng đầu năm 2023 công tác phát triển kinh tế - xã hội của phường tiếp tục ổn định và phát triển. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ ước đạt 589,2/1.173 tỷ đồng, đạt 50,23% kế hoạch năm, tăng 347,62 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022. Thu ngân sách ước thực hiện: 8.090 triệu đồng. Các công trình trọng điểm của phường được tập trung triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ thi công. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, thông tin, tuyên truyền diễn ra sôi nổi phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân. An sinh xã hội được đảm bảo; giải quyết kịp thời, đầy đủ chính sách cho các đối tượng theo quy định.  100% hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả trên Cổng dịch vụ công tỉnh Bình Định. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân tiếp tục được quan tâm thực hiện. Đấu tranh, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội được tăng cường đạt nhiều kết quả; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tổ chức bộ máy cán bộ, đảng viên. Sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị phường ngày càng hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được tiến hành theo chương trình kế hoạch đề ra, đảm bảo nguyên tắc, đúng quy trình, quy định. Công tác xây dựng chính quyền được thực hiện quyết liệt, sâu sát. Hoạt động giám sát của Thường trực, các Ban của HĐND được triển khai hiệu quả.

Các phong trào thi đua được quan tâm, đẩy mạnh; nội dung, phương thức vận động quần chúng có nhiều đổi mới tích cực. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục quan tâm công tác giám sát, phản biện xã hội; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; xem xét, xử lý kịp thời, dứt điểm những đơn thư kiến nghị, phản ánh của công dân.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Hải – Thị ủy viên – Bí thư Đảng ủy - ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được qua 6 tháng đầu năm, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị. Trong đó nổi bật là thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã rõ những khó khăn, hạn chế để rút ra bài học kinh nghiệm và có hướng khắc phục hiệu quả. Đối với nhiệm vụ, giải pháp từ nay đến cuối năm, đồng chí Trần Hồng Hải đề nghị các đồng chí trong BTV, BCH, tập trung tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tăng cường nhiệm vụ giám sát thường xuyên.

Tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ gắn với công tác bảo vệ môi trường. Tăng cường quản lý các nguồn thu ngân sách, tiến hành thu đạt kế hoạch theo Nghị quyết đã đề ra. Đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính. Chỉ đạo kiên quyết, có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tập trung giải quyết kịp thời, đúng chính sách, pháp luật các vụ khiếu nại, tố cáo của công dân; tiếp xúc cử tri, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri kịp thời, không để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát có hiệu quả kế hoạch năm 2023. Tăng cường hoạt động chất vấn trong BCH Đảng bộ.

Nguồn: Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy phường