Nói chuyện chuyên đề về tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân cho nam nữ thanh niên năm 2022

Sáng ngày 24/8/2022, Đoàn phường Hoài Hảo phối hợp cùng Trạm y tế phường đã tổ chức Buổi nói chuyện chuyên đề về tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân cho nam nữ thanh niên trên địa bàn phường Hoài Hảo.

Tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân là những việc rất cần thiết, để giúp phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm nhiều căn bệnh nguy hiểm, tránh được các hệ lụy không đáng có trong cuộc sống vợ chồng và tương lai của con cái sau này.

Việc khám sức khỏe trước hôn nhân không chỉ đơn thuần là thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của mình mà còn là thể hiện trách nhiệm đối với người chồng/vợ của mình. Dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho  con trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn. Tránh gặp phải những rắc rối những bệnh tật liên quan đến cơ quan sinh sản. Bên cạnh đó, có thể phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề mang thai, sinh đẻ về sau.

Nguồn: Nguyễn Hoài Linh – Phó Bí thư Đoàn phường