Hội nghị quán triệt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng số năm 2024
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị quán triệt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng số năm 2024

Chiều này 17/10/2024, tại hội trường UBND phường Hoài Hảo tổ chức Hội nghị Quán triệt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng số năm 2024. Tham dự có đồng chí Trần Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Văn Thi, Trưởng trạm Y tế phường; đại diện lãnh đạo Hội, đoàn thể phường và gần 100 hộ sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, nấu ăn lưu động trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Trưởng trạm Y tế phường thông tin truyền đạt những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

          Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Trưởng trạm Y tế phường thông tin truyền đạt những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; “10 nguyên tắc vàng của Tổ chức Y tế thế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm”; “5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn”; một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm…

Đồng chí Trần Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại  Hội nghị

Đồng chí Trần Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND phường giới thiệu các nội dung chủ yếu Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Quyết định 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/8/2019 và Quyết định 76 /2020/QĐ-UBND ngày 01/12/2020 của UBND tỉnh về ATTP trên lĩnh vực nông nghiệp, công thương và một số hành vi vi phạm xử lý hành chính. Đồng thời, giới thiệu chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng các chính sách khi về già.

Đồng chí Phạm Mỹ Hoài, cán bộ Công nghệ thông tin hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng số

 

Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Mỹ Hoài, cán bộ Công nghệ thông tin hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng số như: Lợi ích cho người tiêu dùng khi sử dụng phương thức thanh toán không tiền mặt; lợi ích cho người bán khi áp dụng thanh toán không tiền mặt; lợi ích cho nhà nước từ việc thanh toán không dùng tiền mặt; Các phương thức thanh toán không tiền mặt; Hướng dẫn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt và lưu ý khi sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Thông qua Hội nghị giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng. Mặc khác góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT, từ đó giúp người dân chủ động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; đồng thời việc thanh toán không dùng tiền mặt hay còn gọi là thanh toán điện tử để hướng tới xã hội không tiền mặt là xu hướng phát triển tất yếu trong thời đại 4.0, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.


Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Nương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Xem thêm chủ đề

Nội dung đang cập nhật...