Hội LHPN phường Hoài Hảo tổ chức tọa đàm kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam

Hội LHPN phường Hoài Hảo tổ chức tọa đàm kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam

Tối ngày 24/6/2022 Hội LHPN phối hợp với UBND phường Hoài Hảo tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022); tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp tại khu phố Cự Lễ, phường Hoài Hảo. Về dự buổi toạ đàm có đồng chí Trần Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trần Đình Cam - Bí thư chi bộ khu phố.

Việc tổ chức hoạt động kỷ niệm nhằm tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đề cao các chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình. Bên cạnh đó Hội đã tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; Tuyên truyền ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam, tầm quan trọng, vị trí, vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, thực hiện các tiêu chí ứng xử trong gia đình; các kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình. Phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp và tiếp thu các giá trị văn minh về phát triển gia đình Việt Nam trong tình hình mới. Hoạt động đã thu hút hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Qua buổi toạ đàm đã giúp cho chị em hội viên phụ nữ hiểu hơn về vai trò của người phụ nữ trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; tiếp cận được các kiến thức trong việc phòng, chống bạo lực gia đình và hơn nữa đó là sự giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong chăm sóc, nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội LHPN kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường hãy tích cực tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình gia đình văn hóa tiêu biểu, nề nếp, ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, vợ chồng hòa thuận, anh chị em đoàn kết, thương yêu nhau; luôn đề cao vai trò của gia đình trong nuôi dưỡng, định hướng giá trị, giáo dục thế hệ trẻ; kiên quyết đấu tranh chống lối sống thực dụng, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong hôn nhân và gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm

Nguồn: Hội LHPN phường Hoài Hảo