Đảng ủy phường Hoài Hảo sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Đảng ủy phường Hoài Hảo sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 20/6, Đảng ủy phường Hoài Hảo đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.  Tham dự Hội ghị có đồng chí Nguyễn Phước Công- TUV, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã - phụ trách phường và các đồng chí đại biểu các Ban xây dựng Đảng Thị ủy; đồng chí Trần Hồng Hải- TUV, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ phường, đại diện các hội đoàn thể phường và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song BCH Đảng bộ phường Hoài Hảo đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả rõ nét trên tất cả các lĩnh vực. Về phát triển kinh tế, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ ước đạt 241,580 tỷ/670,310 tỷ, đạt 36,04 % kế hoạch năm, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2021; tổng diện tích gieo sạ vụ Đông xuân là 410/405 ha, đạt 113,4% KH, năng suất lúa đạt 69,7 tạ/ha. Lúa Hè Thu gieo sạ 347/347 ha, đạt 100% KH. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trên địa bàn; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định và được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy phường thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Trong 6 tháng, Đảng bộ đã lập danh sách giới thiệu 7 quần chúng ưu tú tham gia bồi dưỡng cảm tình đảng; đã ra Nghị quyết đề nghị Thị ủy Hoài Nhơn xem xét kết nạp 04 quần chúng ưu tú.

Công tác xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị từ phường đến khu phố không ngừng đổi mới với nhiều nội dung và giải pháp; trong đó Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã thực hiện tốt công tác phản biện xã hội. Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đảng ủy phường Hoài Hảo tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội chi bộ trực thuộc và bầu cử Trưởng khu phố, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đồng chí Trần Hồng Hải- TUV-Bí thư Đảng ủy phường phát biểu kết luận Hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm, BCH Đảng bộ phường Hoài Hảo tiếp tục quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và của các cấp ủy Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến Đảng viên và quần chúng Nhân dân; tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII, khóa XII) của BCH TW Đảng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế xã hội, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm phòng Covid-19; Nâng cao chất lượng hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ được giao của cán bộ, công chức, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng khu dân cư Sáng-Xanh-Sạch đẹp, an toàn văn minh. Tăng cường lãnh đạo công tác dân vận, chỉ đạo thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ ở cơ sở. Tăng cường phát triển hội, đoàn viên mới, củng cố hoạt động chi, tổ hội. Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tiếp tục củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, đồng tâm hiệp lực trong cán bộ và Nhân dân trong phường nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Ban Tuyên giáo - Dân vận phường Hoài Hảo