Tập huấn kỹ thuật cho nông dân phường Hoài Hảo

Tập huấn kỹ thuật cho nông dân phường Hoài Hảo

Sáng ngày 18/7/2022, tại nhà văn hóa khu phố Hội Phú, chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Định phối hợp với UBND, HND phường tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật điều tra, chăm sóc, phòng trừ bệnh khảm lá sắn vụ Hè thu năm 2022 cho bà con nông dân ở 2 khu phố Hội Phú và Cự Lễ.

Bà con ND dự tập huấn

Đại biểu dự lớp tập huấn có bà Lê Minh Khang phó phòng chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Định trực tiếp triển khai cho bà con. Đại biểu UBND phường có đ/c Trương Anh Trinh, Phó chủ tịch UBND phường, Đ/c Huỳnh Đăng Phương Chủ tịch Hội nông dân phường và ….bà con nông dân trồng sắn (mỳ) tham dự.

Nội dung tập huấn:

1. Quy trình sản xuất giống sắn sạch bệnh khảm lá áp dụng cho hô nông dân, cơ sở sản xuất giống để kinh doanh.

2. Quy trình tự để giống sắn sạch bệnh khảm lá áp dụng cho hộ nông dân tự để giống, không được phép kinh doanh.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho bà con nông dân nắm bắt được các quy trình kỹ thuật từ khâu chọn giống, biện pháp chăm sóc, phòng trừ bệnh, bảo quản giống, cách xử lý tiêu hủy cây bệnh. Giúp bà con nông dân canh tác có hiệu quả.

Tin và ảnh: Huỳnh Đăng Phương – CT HND phường