Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023

Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023

Sáng ngày 25/7/2023, tại Hội trường, Hội Đồng giáo dục quốc phòng và an ninh phường Hoài Hảo tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023.

Toàn cảnh lớp học.

Dự khai mạc lớp học có đồng chí Trần Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS phường; đồng chí Phạm Hồng Phúc, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thành Tin, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN phường, Trưởng Ban tổ chức lớp học; đồng chí Trần Mai Khanh, Chỉ tịch UBMTTQVN phường, các đồng chí báo cáo viên và 40 học viên đối tượng 4.

Đ/c Nguyễn Thành Tin phát biểu khai mạc lớp học.

Phát biểu Khai mạc lớp học, đồng chí Nguyễn Thành Tin, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN phường, Trưởng Ban tổ chức lớp học đã nêu lên ý nghĩa quan trọng trong việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh hiện nay. Đồng thời yêu cầu các đồng chí học viên tham gia đầy đủ, nắm chắc các nội dung cơ bản, các chuyên đề của quy trình bồi dưỡng, chấp hành và thực hiện tốt quy chế của lớp học, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh năm 2023. Ban quản lý lớp học nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quản lý duy trì lớp học; Các đồng chí học viên tiếp thu nghiêm túc các nội dung được báo cáo viên truyền đạt, chấp hành nghiêm nội quy của lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 4 ngày từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 7 các học viên tham gia lớp học sẽ được tiếp thu các chuyên đề như: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, văn hóa tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới. Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng an ninh. Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Phòng, chống chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới. Đây là những vấn đề cơ bản về lý luận để các học viên vận dụng vào thực tiễn trên cương vị chức trách, nhiệm vụ ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ sở nhằm góp phần xây dựng khu vực phòng thủ địa phương vững chắc trong tình hình mới.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, học viên tham gia viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình Giáo dục quốc phòng, an ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Nguồn: Nguyễn Thị Mỹ Nương - NV Đài truyền thanh phường