TẬP HUẤN MÔ HÌNH THÂM CANH LÚA GẠO CHẾ BIẾN BÚN, BÁNH CHO NÔNG DÂN HOÀI HẢO

TẬP HUẤN MÔ HÌNH THÂM CANH LÚA GẠO CHẾ BIẾN BÚN, BÁNH CHO NÔNG DÂN HOÀI HẢO

Chiều ngày 15/6/2023 tại Hội trường UBND phường Hoài Hảo, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Hoài Nhơn phối hợp với UBND, HND phường tổ chức lớp tập huấn mô hình thâm canh lúa gạo chế biến bún bánh cho bà con nông dân ở  khu phố Tấn Thạnh 1 vụ hè thu năm 2023.

Bà con nông dân dự tập huấn

Đại biểu dự lớp tập huấn có Ông Nguyễn Văn Trung cán bộ trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Hoài Nhơn trực tiếp triển khai cho bà con. Đại biểu UBND phường có đ/c Nguyễn Văn Nam cán bộ nông nghiệp phường, Đ/c Mạc Thị Kim Tùng- CT HND phường và hơn 58 bà con nông dân đang thâm canh cây lúa tham dự.

Ông Nguyễn Văn Trung- cán bộ TTDV nông nghiệp thị xã đang hướng dẫn cho bà con.

Tại buổi tập huấn cán bộ trung tâm đã hướng dẫn cho bà con cách phát hiện sâu bệnh để phòng trừ kịp thời, cách chọn loại thuốt phù hợp, hướng dẫn cách pha thuốt, lượng nước trong ruộng để chọn thời điểm bơm thuốt phù hợp để diệt được loại sâu bệnh và sử dụng phân bón hợp lý để giúp cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, khi thu hoạch có hiệu quả kinh tế cao.

Tin và ảnh: Mạc Thị Kim Tùng – CT HND phường