HỘI LHPN PHƯỜNG HOÀI HẢO TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3) VÀ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

Nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 và kỷ niệm 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hội LHPN phường Hoài Hảo đã tổ chức nhiều hoạt động, thiết thực, có ý nghĩa chính trị sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia.

Trên cơ sở công trình, phần việc thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hội liên hiệp Phụ nữ  phường Hoài Hảo đã phát động phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Với hình thức tổ chức đợt thi đua phong phú, sáng tạo, linh hoạt. Sau thời gian phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân trong phường hưởng ứng tham gia tích cực, kết quả đạt được đáng khích lệ.

Hội viên phụ nữ chăm sóc tuyến đường hoa

Điển hình như công trình “Tuyến đường hoa phụ nữ”, Hội phụ nữ phường đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trồng hoa ven đường, tạo các tuyến đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp.. Chị em phụ nữ các khu dân cư không chỉ quyên góp giống hoa mà còn tranh thủ ngày công để cuốc đất, làm cỏ, trồng và chăm sóc tại địa bàn, khu dân cư mình sinh sống. Các loại hoa được trồng chủ yếu là mười giờ, chiều tím, cúc cánh bướm,… Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Từ những khóm hoa ban đầu, thấy việc trồng hoa tương đối dễ dàng, lại làm đẹp đường làng, ngõ xóm nên các chị em tích cực hưởng ứng, tự giác tham gia. Bên cạnh đó hội đã hỗ trợ sinh kế với số tiền 3,6 triệu đồng cho 6 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường từ nguồn vốn của Đề án 939.

Trao sinh kế cho hội viên phụ nữ khó khăn

Đặc biệt hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2022, Hội LHPN phường Hoài Hảo triển khai nữ đoàn viên công đoàn cơ quan hành chính phường Hoài Hảo, nữ công đoàn các trường học trên địa bàn phường đồng loạt mặc áo dài từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2022 nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

Nữ công đoàn phường Hoài Hảo hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

Đồng thời chiều ngày 8/3 Hội LHPN phường tổ chức gặp mặt Ban Chấp hànhHội LHPN phường khoá XXIV, nhằm ôn lại truyền thống và tọa đàm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống gia đình ... Tại buổi gặp mặt Thường trực Đảng ủy, Thường trực UBND phường tặng hoa chúc mừng Hội  nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Thường trực Đảng uỷ tặng hoa chúc mừng Hội nhân ngày 8/3

Gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống, nâng cao vai trò, phẩm chất tốt đẹp, khẳng định vị thế của phụ nữ trong gia đình xã hội. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong phường tiếp tục tham gia tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế; xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh, thực hiện hiệu quả công tác hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Hội LHPN phường Hoài Hảo