Hội LHPN phường Hoài Hảo tổ chức buổi Ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tự quản văn minh đô thị” chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Hưởng ứng đợt phát động cao điểm 55 ngày tết Nguyên đán của UBND phường Hoài Hảo. Ngày 30/01/2024, Hội LHPN phường Hoài Hảo tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tự quản văn minh đô thị”. Dự buổi ra mắt có đồng chí Trần Thị Sang, Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Nhạn, Chủ tịch Hội LHPN phường, các đ/c trong BCH Hội; đồng chí Bí thư, Trưởng khu phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố Tấn Thạnh 2 và thành viên Ban chủ nhiệm mô hình “Tổ phụ nữ tự quản văn minh đô thị”.

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn phường trong quá trình thực hiện xây dựng tuyến phố văn minh. Nhận thấy việc xây dựng tuyến phố văn minh đô thị là nhiệm vụ trọng tâm, là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, của từng đơn vị trong việc tổ chức, phối hợp triển khai thực hiện. Hội LHPN phường đã chủ động tham mưu Thường trực Đảng ủy; phối hợp cùng UBND phường và chi ủy chi bộ, Ban Nhân dân khu phố Tấn Thạnh 2 xây dựng kế hoạch đăng ký quản lý, chăm sóc, trồng hoa và ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tự quản văn minh đô thị” trên tuyến đường Nguyễn Hữu Tiến, khu phố Tấn Thạnh 2 với chiều dài 983m. Hội LHPN đã ban hành quyết định thành lập Ban chủ nhiệm mô hình gồm 6 thành viên, Tổ phụ nữ tự quản có 20 thành viên là hội viên nòng cốt, tích cực. Việc ra mắt mô hình đã góp phần huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh.

Đồng chí: Trần Thị Sang, PCT UBND phường phát biểu tại buổi ra mắt mô hình

Hội LHPN phường đã chỉ đạo hướng dẫn chi hội phụ nữ khu phố Tấn Thạnh 2 duy trì hoạt động bảo vệ môi trường, dọn dẹp vệ sinh khu vực sinh sống, chăm sóc cây xanh, không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng. Trong đó, việc duy trì vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị tuyến phố Nguyễn Hữu Tiến, trục giao thông chính của phường kết nối tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ với phường Tam Quan, được quan tâm đặc biệt. Các hội viên phụ nữ tích cực vận động các hộ kinh doanh hai bên mặt phố tự dọn dẹp khu vực trước cửa hàng, không để mái che, mái vẩy, bục, bệ lấn chiếm lòng đường, không để rác trước cửa.

Ban chủ nhiệm ra mắt

Chủ tịch Hội LHPN phường Hoài Hảo, chị Nguyễn Thị Nhạn đánh giá: Phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường đã trở thành hoạt động chung, trách nhiệm chung của toàn thể chị em ở từng khu phố. Trên các tuyến phố trọng điểm không còn tình trạng rác thải, phế thải xây dựng tồn đọng. Các hộ kinh doanh mặt đường thực hiện đúng cam kết giữ vệ sinh trước cửa hàng của mình, giúp tuyến phố sạch sẽ, gọn gàng. Mô hình giữ gìn vệ sinh trật tự trên tuyến phố Nguyễn Hữu Tiến đã được UBND công nhận là Tuyến phố văn minh tại Quyết định số 1337/QĐ-UBND, ngày 29/01/2024. Sắp tới Hội LHPN phường phối hợp cùng với khu phố Tấn Thạnh 2 xây dựng tuyến đường cờ kiểu mẫu dọc tuyến Nguyễn Hữu Tiến chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024 cũng như tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, lồng ghép tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong các buổi sinh hoạt chi hội tới cán bộ hội viên phụ nữ.

Với mong muốn giữ gìn và phát huy các thành quả đạt được trong thực hiện phong trào sáng-xanh-sạch-đẹp, nhân rộng cho các tuyến phố khác trong phường. Từng bước nâng cao tinh thần tự giác của người dân trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Không chỉ quản lý tốt tuyến phố văn minh đô thị Nguyễn Hữu Tiến, Hội LHPN phường đã trồng hơn 90 cây xanh và hoa các loại tại bồn hoa đầu tuyến đường; đăng ký  đảm nhận chăm sóc 100 cây xanh đô thị trồng dọc tuyến, đề xuất thay thế các cây chết, hỏng, kết hợp vệ sinh môi trường với chăm sóc cây.  Hội cũng đã gắn bảng tuyến đường phụ nữ tự quản văn minh đô thị trên đường Nguyễn Hữu Tiến

Kiên trì, đồng bộ trong thực hiện, các hoạt động vệ sinh môi trường, đô thị, chăm sóc cây xanh của Hội LHPN phường Hoài Hảo đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển đô thị nhanh của phường, việc giữ gìn vệ sinh môi trường vẫn phải đối mặt những thách thức. Vì vậy, cần có sự chung tay thường xuyên, liên tục của cả cộng đồng và toàn xã hội thì việc xây dựng trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn mới có kết quả bền vững.

Một số hình ảnh trên tuyến đường Nguyễn Hữu Tiến

Nguồn: Hội LHPN phường Hoài Hảo