Công đoàn cơ sở phường Hoài Hảo tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Công đoàn cơ sở phường Hoài Hảo tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 07/02/2023, Công đoàn cơ sở phường Hoài Hảo tổ chức Đại hội công đoàn khoá V, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Thị Thu Trúc, Thị ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Trần Hồng Hải, Thị ủy viên - Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Thành Tin, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND, Đ/c Trần Mai Khanh, UVBTV Đảng uỷ - CTUBMTTQ Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND và toàn thể cán bộ công chức, người lao động trong toàn phường. Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí Phạm Hồng Phúc, Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch công đoàn cơ sở phường Hoài Hảo, đồng chí Võ Kim Tuấn, Phó Chủ tịch công đoàn và đồng chí Huỳnh Đăng Phương, Uỷ viên BCH Công đoàn phường khoá IV, nhiệm kỳ 2017 – 2023.

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn phường Hoài Hảo nhiệm kỳ 2017 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn phường hiện có 34 đoàn viên tham gia sinh hoạt. Năm năm qua, trong điều kiện đơn vị có nhiều biến động của quá trình chuyển giao thế hệ, đội ngũ công chức và người lao động của phường cả về số lượng và chất lượng. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn phường đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

Tại Đại hội đồng chí Bùi Thị Thu Trúc, Thị ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Trần Hồng Hải, Thị ủy viên - Bí thư Đảng uỷ phường đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn phường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Có thể tự hào khẳng định rằng, Công đoàn phường phường đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023 đã đề ra. Trong nhiệm kỳ 2023 -2028, Ban Thường vụ liên đoàn lao động thị xã Hoài Nhơn, Thường trực Đảng uỷ đề nghị Công đoàn phường tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn, bám sát nhiệm vụ chính trị của thị xã, của phường; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua....Ban Chấp hành Công đoàn phường cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đ/c Trần Hồng Hải, Thị ủy viên - Bí thư Đảng uỷ phường (Người đứng bên phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí. Đ/c Trần Mai Khanh, UVBTV Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQVN phường được bầu giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn phường và đ/c Nguyễn Thị Nhạn, UV BCH Đảng ủy – phó chủ tịch Hội LHPN giữ chức phó chủ tịch công đoàn phường nhiệm kỳ 2023 -22028, bầu Ban kiểm tra công đoàn 3 đ/c.

Đại hội đã bầu 02 đại biểu tham dự Đại hội Liên đoàn lao động thị xã Hoài Nhơn khoá X, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Đại hội Một số hình ảnh liên quan:

Đồng chí Bùi Thị Thu Trúc, Thị ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã Hoài Nhơn (người đứng thứ 6 từ trái sang) cùng lãnh đạo Đảng uỷ tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn phường nhiệm kỳ 2023 -2028.

Nguồn: Nguyễn Trung Diệu