Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Chiều ngày 29/12/2023, UBND phường Hoài Hảo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023; triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Công Tự, ủy viên BTV Đảng ủy, Phó trưởng CATX; đồng chí Trần Hồng Hải, Thị ủy viên, bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Mai Khanh, UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN phường; cùng các hội đoàn thể và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trên lĩnh vực TTATXH trong năm phạm pháp hình sự xảy ra 4 vụ, vi phạm hành chính xảy ra 27 vụ, tai nạn giao thông xảy ra 10 vụ làm  5 người chết, 9 người bị thương, hư hỏng 10 xe mô tô, vi phạm pháp luật về ma túy xảy ra 1 vụ.

Năm 2023, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ phối hợp với MTTQ, các hội, đoàn thể phường, các cơ quan, trường học và Ban nhân dân các khu phố triển khai thực hiện một số hoạt động cụ thể để hưởng ứng "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”; thực hiện và phối tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên lĩnh vực ANTT tại 06 điểm, có 1035 người đại diện cho hộ gia đình tham dự. Công an phường xây dựng, ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” có 60 hộ gia đình tham gia và xây dựng 01 “Điểm chữa cháy công cộng”; Công an phường phối hợp với các ngành, đoàn thể phường duy trì hoạt động của 05 mô hình trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, qua đó đã phát huy hiệu quả trong công tác bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Phối hợp tuần tra kiểm soát địa bàn với đội nghiệp vụ Công an thị xã điều tra làm rõ 04 vụ phạm pháp hình sự; Trong đó xử lý 27 vụ, 21 lượt vi phạm hành chính trên địa bàn. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 41 đối tượng, 22 trường hợp với số tiền 61.950.000đ.

Trong năm 2024, sẽ tăng cường công tác dự báo và bám sát diễn biến tình hình xảy ra, các yếu tố bên ngoài và bên trong tác động đến ANTT âm mưu, phương thức, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, công tác an ninh, không để bị động, bất ngờ. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh kéo giảm phạm pháp hình sự, vi phạm pháp luật, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng Công an phường trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thường xuyên kiện toàn 02 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm; Triển khai, chỉ đạo thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Tiếp tục thực hiện đúng tiến độ Đề án 06 của Chính phủ, trong đó chú trọng công tác làm sạch dữ liệu dân cư, công tác, kích hoạt “Tài khoản định danh điện tử mức độ 2”. Trong năm tới, lực lượng Công an phường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Dịp này UBND phường đã trao Giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tập thể cá nhân được khen thưởng

Nguồn: Nguyễn Thị Mỹ Nương - NV Đài truyền thanh