Hội nghị giao chỉ tiêu năm 2024 và gặp mặt cán bộ khu phố và tổ dân phố

Hội nghị giao chỉ tiêu năm 2024 và gặp mặt cán bộ khu phố và tổ dân phố

Chiều ngày 22/01/2024, UBND phường Hoài Hảo tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Hồng Hải, Thị ủy viên, Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Trần Mai Khanh, UVBTV đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường; đồng chí Võ Kim Tuấn, phó chủ tịch HĐND phường, đồng chí Thái Tường Hận, Trần Thị Sang, phó chủ tịch UBND phường đồng chủ trì hội nghị. Cán bộ công chức  phường; các đồng chí Bí thư chi bộ; Trưởng, phó khu phố và tổ trưởng 34 tổ dân phố cũng về dự.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường thông qua Quyết định số 24/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của Ủy ban nhân dân phường Hoài Hảo về việc   chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế,  văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng chung cho toàn phường và các chỉ tiêu giao từng đơn vị khu phố.

Năm 2023, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức chung của nền kinh tế; trật tự xã hội còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh dịch vụ và đời sống của nhân dân. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, điều hành của chính quyền địa phương cùng với sự đồng thuận của nhân đạt và vượt 14/17 chỉ tiêu đã đề ra. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại đó là công tác thu ngân sách trên địa bàn còn thấp; công tác quản lý đất đai, môi trường còn nhiều hạn chế, bất cập; tình trạng trộm cắp, huỷ hoại tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, núp bóng cho vay nặng lãi vẫn còn xảy ra

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, Ủy ban nhân dân phường Hoài Hảo tiếp tục tập trung chỉ đạo điều hành phát triển mạnh, đồng bộ trên các lĩnh vực, đề ra 18 chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh. Cụ thể:

* Chỉ tiêu kinh tế:

- Tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu: đạt 1.315,85 tỷ đồng tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ. Trong đó: Giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – xây dựng – thương mại – dịch vụ: 1.131,63 tỷ đồng, Giá trị sản xuất nông – Lâm nghiệp 184,21 tỷ đồng.

- Cơ cấu kinh tế: Tỷ trọng Công nghiệp – xây dựng – thương mại – dịch vụ 86%, tỷ trọng Nông – Lâm nghiệp 14%.

- Tổng sản lượng lương thực: 5.702 tấn.

Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn: 10,423 tỷ đồng.

- Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn: 10,423 tỷ đồng.

* Chỉ tiêu văn hóa- xã hội và môi trường:

- 6/6 khu phố giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa.

- Phấn đấu phường đạt chuẩn văn minh đô thị GĐ 2023-2024: 7/9 tiêu chí.

- Giảm tỷ lệ nghèo đa chiều: 1,17% (trong đó tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,04%, tỷ lệ cận nghèo giảm 0,13%).

- Tỷ lệ đào tạo qua lao động, bồi dưỡng nghề: 80%.

- Số lao động được tạo việc làm mới: 400 người.

- Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm. Trong đó:

+ BHYT đạt: 98,5%.

+ Bảo hiểm xã hội tự nguyện: 157 người.

- Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng:

+ Thể thấp còi: 12,23%.

+ Thể cân nặng: 7,23%.

- Tỷ lệ che phủ rừng: 54%.

- Tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải: 96,5%.

- Tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh: 100%. Trong đó, tỷ lệ sử dụng nước sạch: 70,68%.

- Phòng chống lấn chiếm đất đai: Số vụ vi phạm được giải quyết trong năm: 70 trường hợp.

- Hoàn thành GPMB các công trình, dự án trên địa bàn: 04ha.

3. Chỉ tiêu Quốc phòng- an ninh:

- Giao quân nghĩa vụ quân sự, xây dựng lực lượng dân quân đạt chỉ tiêu thị xã giao 100%.

- Tội phạm về trật tự xã hội giảm từ 5-7%. (5 vụ)

- Kiềm chế sự gia tăng TNGT trên cả 3 tiêu chí. (5 vụ, chết 4 người, bị thương 1 người).

- Phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận và nhất trí cao với các chỉ tiêu kế hoạch Ủy ban nhân dân phường Hoài Hảo giao, đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội an ninh quốc phòng trong năm 2024.

Cũng tại hội nghị này UBND phường đã tặng giấy khen có 6 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Thái Tường Hận, phó chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho 6 tập thể

Đồng chí Trần Thị Sang, phó chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho 7 cá nhân